Trang chủ Bạn đọc Phật giáo huyện Ba Vì cầu siêu, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Phật giáo huyện Ba Vì cầu siêu, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Đại đức Thích Đạo Thịnh - Phó Trưởng Ban TTTT T.Ư - GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Vì, NS.Thích Đàm Liên, Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện cùng Chư tôn đức tăng, ni, phật tử Phật giáo huyện Ba Vì cũng về tham dự buổi lễ cầu siêu.

Đăng bởi: Anh Minh
ISSN: 2734-9195

Ngày 22/09/2023 (08/08/Quý Mão), BTS GHPGVN huyện Ba Vì tổ chức buổi lễ cầu siêu cho 56 nạn nhân trong vụ hỏa nạn tại số nhà 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội và lễ cầu siêu cho 7 nạn nhân trong trận lũ tại thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai cùng các nạn nhân tai nạn giao thông tại huyện Ba Vì trong những năm qua..

Trong không khí trang nghiêm, thành tâm của đông đảo nhân dân, phật tử, buổi lễ cầu siêu diễn ra theo các nghi thức truyền thống của Phật giáo. Các tăng ni, phật tử và người dân cùng cầu nguyện siêu độ và cầu an cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn ở phố Khương Hạ vào đêm 12/9 đã khiến 56 người tử vong và hàng chục người bị thương. Cầu nguyện cho quốc thái dân an, mọi người, mọi nhà được bình an, hạnh phúc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa về mặt tâm linh không chỉ xoa dịu phần nào những mất mát, nỗi đau cho thân nhân các nạn nhân, mà còn là sự sẻ chia từ cộng đồng để tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số.

Thông qua nghi lễ cầu siêu và tưởng niệm cũng đã truyền đi thông điệp về phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc; lan tỏa tinh thần từ bi cứu khổ của Đạo Phật, cũng như lòng yêu thương, tinh thần chia sẻ của người dân Việt Nam.

Buổi lễ cầu siêu được tổ chức là hoạt động tâm linh trong nghĩa cử phụng sự chúng sinh một cách thiết thực do Ban Thường trực BST GHPGVN Tp.Hà Nội hướng tâm chỉ đạo, BTS GHPGVN huyện Ba Vì nhất tâm hưởng ứng và tổ chức thực hiện.

tapchinghiencuuphathoc.vn cau sieu 56 nan nhan trong vu hoa nan pho Khuong Ha 3

ĐĐ.Thích Đạo Thịnh – Phó Trưởng Ban TTTT T.Ư – GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Vì làm sám chủ đàn lễ cầu siêu.

Đại đức Thích Đạo Thịnh – Phó Trưởng Ban TTTT T.Ư – GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Vì chủ trì nghi lễ, NS.Thích Đàm Liên, Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện cùng Chư tôn đức tăng, ni, phật tử huyện Ba Vì cùng hiệp tâm cầu nguyện: “Thực hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, nhằm chia sẻ trách nhiệm với xã hội, làm vơi bớt nỗi đau thương cùng gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại chung cư mini ngõ 29/70 phố Khương Hạ, BTS GHPGVN huyện Ba Vì tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong được vãng sinh an lạc quốc, người bị thương tổn được bình an, tai qua nạn khỏi”.tapchinghiencuuphathoc.vn cau sieu 56 nan nhan trong vu hoa nan pho Khuong Ha 6

Chư tăng, ni, phật tử tham dự cầu siêu 56 nạn nhân trong vụ hoả nạn phố Khương Hạ.

Hoạt động tâm linh của Phật giáo huyện Ba Vì, nhằm chia sẻ nỗi đau buồn, mất mát của các gia đình trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa qua, đồng thời cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội, Phật giáo huyện Ba Vì và Chư tăng chùa Khai Nguyên cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân; chỉ đạo cứu chữa kịp thời những người đang bị thương; quyên góp tiền của, vật dụng hỗ trợ các gia đình có người tử vong, người bị nạn…

tapchinghiencuuphathoc.vn cau sieu 56 nan nhan trong vu hoa nan pho Khuong Ha 2

tapchinghiencuuphathoc.vn cau sieu 56 nan nhan trong vu hoa nan pho Khuong Ha 10

tapchinghiencuuphathoc.vn cau sieu 56 nan nhan trong vu hoa nan pho Khuong Ha 5

tapchinghiencuuphathoc.vn cau sieu 56 nan nhan trong vu hoa nan pho Khuong Ha 9

tapchinghiencuuphathoc.vn cau sieu 56 nan nhan trong vu hoa nan pho Khuong Ha 8

Tác giả: Anh Nghiêm

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 66880914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

THÔNG TIN TÒA SOẠN

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 6684 6688 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường