Trang chủ Bạn đọc Chương trình Vu Lan – Đạo hiếu & Dân tộc năm 2023 trao quà tới thương, bệnh binh

Chương trình Vu Lan – Đạo hiếu & Dân tộc năm 2023 trao quà tới thương, bệnh binh

Sáng ngày 23/07/2023, tại chùa Liên Phái (Hà Nội), Ban Tổ chức Chương trình "Giao lưu Nghệ thuật Vu Lan - Đạo hiếu & Dân tộc năm 2023" phối hợp cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học tổ chức buổi lễ trao quà từ thiện cho một số thương, bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2023).

Đăng bởi: Lê Đình Trưởng
ISSN: 2734-9195

Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT TƯ GHPGVN, Trưởng Ban tổ chức Chương trình “Giao lưu Nghệ thuật Vu Lan – Đạo hiếu và Dân tộc năm 2023” cùng đại diện Ban Tổ chức đã đón tiếp hơn 20 thương, bệnh binh đại điện cho các thương, bệnh binh gia đình chính sách và người có công với cách mạng đến từ huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

2

Hoà thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT TƯ GHPGVN, Trưởng Ban tổ chức Chương trình “Giao lưu Nghệ thuật Vu Lan Đạo hiếu và Dân tộc năm 2023” phát biểu.

Chương trình “Giao lưu Nghệ thuật Vu Lan – Đạo hiếu và Dân tộc năm 2023” đã thể hiện xuyên suốt các hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với những người có công với nước trong nhiều hoạt động diễn ra từ tháng 5 năm 2023 đến thời gian diễn ra Chương trình Truyền hình trực tiếp vào tối ngày 24 tháng 8 năm 2023 tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội. Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày TBLS. Trong khuôn khổ Chương trình, Ban tổ chức đã trích kinh phí và phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ & Dược phẩm Biocare trao tặng những phần quà đến một số thương, bệnh binh và các cựu chiến binh đến từ huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Những phần quà giàu ý nghĩa này không chỉ là sự tri ân mà còn là lời cầu nguyện cho những liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Cầu chúc cho các mẹ VNAH, những người có công với đất nước, các gia đình cách mạng, các thương, bệnh binh luôn được bình an, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.

3

Đại diện các thương, bệnh binh phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Gia Quang nhấn mạnh: “Chúng ta không thể nào quên những người con hiền lành, những người cha yêu thương, những người anh hùng đã vĩnh viễn ra đi, họ đã hy sinh vì non sông tổ quốc. Tên tuổi của họ đã và mãi ghi dấu ấn trong trái tim và tâm hồn của chúng ta.

Ngày nay, chúng ta cần gìn giữ và truyền đạt giá trị văn hóa, truyền thống và lòng đạo hiếu cao cả từ đời này sang đời khác. Để mãi mãi cho các thế hệ nối tiếp biết ơn, tôn trọng và gìn giữ những giá trị cao quý mà những người thương binh liệt sĩ đã dâng hiến cuộc đời mình cho tổ quốc.

Tất cả chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ tinh thần tri ân, báo ân và đền ơn đáp nghĩa, cùng nhau xây dựng xã hội hòa bình, lan tỏa tình yêu thương và giàu lòng biết ơn. Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đều được sống trong bình an và hạnh phúc, giác ngộ tình thương và giữ trọn đạo hiếu với tinh thần tri ân, báo ân của những người con Phật”.

Tiếp nối truyền thống, chúng ta còn nhiều việc nghĩa phải làm, đó là chăm lo hương khói cho các anh hùng liệt sỹ, chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách không chỉ là việc có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mà còn là việc quan trọng trong công tác giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Đó cũng là mục đích, ý nghĩa mà Ban tổ chức Chương trình Giao lưu Nghệ thuật Vu Lan – Đạo hiếu và Dân tộc năm 2023 hướng đến, xiển dương và tôn vinh.

4

Hoà thượng Thích Gia Quang – Trưởng Ban Tổ chức cùng Đại tá, Nhà báo Lê Thiết Hùng – Tổng biên tập Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế trao quà.

5

Ông Nguyễn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Truyền thông Văn hoá Việt Nam, Phó Trưởng Ban tổ chức Chương trình cùng Ông Lê Hải Nam – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ & Dược phẩm Biocare trao quà.

Thiện Minh

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 8585 2222 – 0914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

THÔNG TIN TÒA SOẠN

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

Thượng tọa Thích Đạo Thịnh

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 8585 2222 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường