Trang chủ Quốc tế Hàn Quốc đẩy mạnh quảng bá văn hóa Phật giáo

Hàn Quốc đẩy mạnh quảng bá văn hóa Phật giáo

Đăng bởi: Anh Minh
ISSN: 2734-9195

Tổ chức Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và ngành Văn hóa lịch sử đã nỗ lực quảng bá văn hóa truyền thống Phật giáo Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch.

Việt dịch: Thích Vân Phong
Nguồn: 법보신문

Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Hòa thượng Wonmeong (원명 스님), người đứng đầu ngành Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc và Ông Kim Jang-sil (김장실) – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm quảng bá du lịch tại Hàn Quốc thông qua việc quảng bá văn hóa truyền thống Phật giáo Hàn Quốc đến công chúng trong và ngoài nước tại Trung tâm Xúc tiến Temple Stay ở Seoul.

Theo thỏa thuận, hai cơ quan sẽ quảng bá văn hóa truyền thống Phật giáo Hàn Quốc dựa trên thuyết minh, quảng bá du lịch và văn hóa truyền thống Hàn Quốc, bằng cách sử dụng mạng lưới hợp tác trong nước và quốc tế, đồng thời thúc đẩy các sự kiện và dự án trao đổi khác nhau để mở rộng và kết nối các đối tác ở trong và ngoài Hàn Quốc cùng tham gia.

18.06.2023 Hq đẩy Mạnh Quảng Bá Du Lịch...2

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Kim Jang-sil đã gặp gỡ và chào xã giao lãnh đạo Tổ chức du lịch Hàn Quốc, Hòa thượng Jinwoo, Tổng vụ trưởng Thiền phái Tào Khê thứ 37.

KTO, Kim Jang-sil cho biết: “Tổ chức Du lịch Hàn Quốc sẽ quảng bá một cách có hệ thống các nội dung văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, chẳng hạn như Chương trình trải nghiệm cuộc sống chốn thiền môn thanh tịnh (Temple Stay), góp phần đưa hình ảnh về văn hóa Phật giáo Hàn Quốc ra với du khách, giúp du khách có dịp trải nghiệm mỗi khi đến thăm Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ nỗ lực phát triển các chương trình có thể tạo ra lượng khách du lịch hấp dẫn và thực tế bằng cách thuyết minh, giới thiệu Thiền sư Wonhyo (617-68), vị cao tăng đạo nghiệp tỏa sáng khắp muôn phương. Ngài còn được tôn vinh một danh hiệu HÒA TRANH QUỐC SƯ, Bồ tát Quán Thế Âm, Cao Ly Đại Tạng Kinh (고려 대장경) mộc bản, Tam Quốc Di Sự (삼국유사), do nhà sư Nhất Nhiên (일연) biên soạn vào thế kỷ XIII bằng tiếng Hán cũng được coi là một trong những bộ sử lớn của Hàn Quốc”.

Hòa thượng Jinwoo, Tổng Vụ trưởng Thiền phái Tào Khê nhấn mạnh: “Việc giới thiệu văn hóa Phật giáo Hàn Quốc cần được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, chẳng hạn như quảng bá ra thế giới, văn hóa ẩm thực tự viện Phật giáo, di sản văn hóa, đây là để mọi người khắp nơi trên thế giới tận hưởng những tư duy và tinh thần của Phật giáo Hàn Quốc, đồng thời để có được sự bình yên trong tâm hồn.”

18.06.2023 Hq đẩy Mạnh Quảng Bá Du Lịch...

Ngài nhấn mạnh: “Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc đang chuẩn bị đa dạng phong phú phương pháp tu tập thiền định, giới thiệu đầy đủ cho thế giới biết về Thiền định, đại diện cho văn hóa tâm linh của Phật giáo Hàn Quốc. Khi một chương trình tu tập thiền định như thế được chuẩn bị trong tương lai, tôi hy vọng rằng Tổ chức Du lịch Hàn Quốc sẽ quan tâm đến nó và tích cực quảng bá và sử dụng nó một cách tích cực”.

Hòa thượng Wonmeong (원명 스님), người đứng đầu ngành Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, đã đón chào sự kiện bằng nhận xét: “Tôi sẽ xem xét và nghiên cứu văn hóa truyền thống Phật giáo Hàn Quốc để trở thành nội dung mang lại lợi ích cho những người trải nghiệm về thể chất và tinh thần”.

Việt dịch: Thích Vân Phong
Nguồn: 법보신문

GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT


Ủng hộ Tạp chí Nghiên cứu Phật học không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Tạp chí mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.
Mã QR Tạp Chí NCPH

TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

SỐ TÀI KHOẢN: 1231 301 710

NGÂN HÀNG: TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 66880914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

THÔNG TIN TÒA SOẠN

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 6684 6688 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường