Ban TTTT T.Ư Tổ chức Chương trình Giao lưu Nghệ thuật “Vu Lan – Đạo hiếu – Dân tộc” năm 2023

Kỷ niệm Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2023; Đại lễ Vu Lan PL.2567 – DL.2023 và các ngày lễ lớn của dân tộc, hướng tới Kỷ niệm 54 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2023); Ban Thông tin Truyền thông T.Ư – Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tôn giáo thành phố Hà Nội, phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam Tổ chức: Chương trình Giao lưu Nghệ thuật “Vu Lan – Đạo hiếu – Dân tộc” năm 2023.

Chương trình là sự kiện tri ân, báo ân tới những người có công với đất nước, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người là hiện thân sinh động của lòng yêu nước, yêu nhân loại, là chiến sĩ suốt đời đấu tranh cho Độc lập – Tự do – Hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.

Để ghi nhận và xiển dương tinh thần hiếu đạo, Phật giáo có “Tứ Trọng Ân”, đó là: Ân Quốc gia Xã hội, Ân Cha Mẹ – Ân Tam Bảo Sư Trưởng và Ân chúng sinh vạn loài. Chương trình được tổ chức vào Dịp lễ Vu Lan nhằm mục đích khơi dậy và phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” – tri ân và báo ân các bậc tiền bối, các Anh hùng Liệt sỹ; ngợi ca tinh thần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của dân tộc trong hiện tại và muôn đời mai sau.

Với ý nghĩa linh thiêng đó, Chương trình thể hiện tinh thần hòa quyện, gắn bó giữa Đạo với Đời, giữa Phật giáo Việt Nam với non sông đất nước.

Chương trình được dự kiến tổ chức vào hồi 20h, ngày 22/08/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên nhiều Kênh Truyền hình Quốc gia và các cơ quan truyền thông – truyền hình.

Thông qua Chương trình, Ban Tổ chức có kế hoạch tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương – bệnh binh và người có công với nước vào đúng dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2023), 78 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2 tháng 9 (02/09/1945 – 02/09/2023).

BTC

GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Tạp chí Nghiên cứu Phật học không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Tạp chí mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.
Mã QR Tạp Chí NCPH
TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC
STK: 1231 0001 301 710
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *