Trang chủ Quốc tế Thông điệp Vesak của Tổng thống SriLanka: Cống hiến hôm nay để ngày mai tươi sáng hơn

Thông điệp Vesak của Tổng thống SriLanka: Cống hiến hôm nay để ngày mai tươi sáng hơn

Tổng thống Ranil Wickremesingh nhấn mạnh rằng, vào thời điểm quan trọng này, nhân dân SriLanka nên với lòng nhiệt huyết nuôi dưỡng những hoài bão lớn lao đối với sự giác ngộ mà Đức Phật đã nêu gương, và sẵn sàng cống hiến hôm nay để ngày mai tươi sáng hơn.

Đăng bởi: Nguyễn Thúy Anh
ISSN: 2734-9195

Tổng thống Ranil Wickremesingh nhấn mạnh rằng, vào thời điểm quan trọng này, nhân dân SriLanka nên với lòng nhiệt huyết nuôi dưỡng những hoài bão lớn lao đối với sự giác ngộ mà đức Phật đã nêu gương, sẵn sàng cống hiến hôm nay để ngày mai tươi sáng hơn.

Việt dịch: Thích Vân Phong
Nguồn: adaderana.lk

Trong thông điệp Vesak PL.2568 – DL.2024 của Tổng thống thứ 9 của Sri Lanka Ranil Wickremesingh đã kêu gọi nhân dân thực hiện lời dạy quý báu của đức Phật về sự giác ngộ, đoàn kết và từ bi tâm trong trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều khó khăn, thách thức và đầy biến động.

tapchinghiencuuphathoc tong thong srilanka vesak 2

Tổng thống SriLanka

Tổng thống Ranil Wickremesingh nhấn mạnh rằng, vào thời điểm quan trọng này, nhân dân SriLanka nên với lòng nhiệt huyết nuôi dưỡng những hoài bão lớn lao đối với sự giác ngộ mà đức Phật đã nêu gương, sẵn sàng cống hiến hôm nay để ngày mai tươi sáng hơn.

tapchinghiencuuphathoc tong thong srilanka vesak 1

Thông điệp Vesak 2024 của Tổng thống SriLanka

Thông điệp Vesak 2024 của Tổng thống SriLanka:

Quốc tế lễ Vesak là một ngày trọng đại thiêng liêng đối với Phật tử trên toàn thế giới, kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật, đó là đức Phật Đản sinh, Thành đạo và nhập Niết bàn. Toàn thể nhân dân và Phật tử SriLanka và các phật tử trên khắp thế giới, long trọng cử hành Quốc tế lễ Vesak với thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn sâu sắc đối với đức Phật. Họ dành thời gian này để tham gia vào các nghi lễ tôn giáo và tích cực hơn nữa trong việc cống hiến, phụng sự đất nước.

Chúng ta với tư cách là một quốc gia, nên nuôi dưỡng lòng nhiệt thành lớn lao hướng đến sự giác ngộ mà đức Phật đã nêu gương, được truyền cảm hứng từ giáo lý quý báu của Ngài, “Maththasukha parichchaga- passé che vipulan sukhan” (Cống hiến hôm nay để ngày mai tươi sáng hơn).

tapchinghiencuuphathoc tong thong srilanka vesak 1

Chúng ta mãi khắc ghi kim ngôn khẩu ngọc của đức Phật, “Sabbattha Sammanaso,” là tôn trọng sự tự do của mọi người, đối xử bình bình với mọi người, đảm bảo chúng ta ứng dụng thực tiễn này với tư cách là một quốc gia. Đây là lễ trọng kính lớn nhất mà chúng ta kính dâng lên đức Phật trong ngày kỷ niệm Vesak thiêng liêng.

Bất kể chủng tộc, tôn giáo, đẳng cấp hay đảng phái chính trị, tất cả chúng ta đều phải đoàn kết để hàn gắn và kiến thiết xây dựng lại đất nước. Chúng ta hãy nỗ lực cùng nhau vâng lời đức Phật dạy về các nguyên tắc để giúp quốc gia cường thịnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Chúng ta hãy nhớ rằng, mục đích chính của Quốc tế lễ Vesak là thúc đẩy sự tăng cường sức khỏe tinh thần và phát triển nhân cách trong một thế giới phát triển nhanh chóng về vật chất.

Tôi cầu chúc mọi người một Quốc tế lễ Vesak cát tường như ý.

Việt dịch: Thích Vân Phong
Nguồn: adaderana.lk

*** Tham khảo:

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 66880914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

THÔNG TIN TÒA SOẠN

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 6684 6688 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường