Trang chủ Phật học ứng dụng Tải ứng dụng công nghệ hướng dẫn thiền chính niệm

Tải ứng dụng công nghệ hướng dẫn thiền chính niệm

Tác giả:

Tác giả Justin Whitaker
Việt dịch Thích Vân Phong
Nguồn Buddhistdoor Global

Ứng dụng trên các thiết bị iOS đã được triển khai từ năm 2018, cung cấp các bài hướng dẫn công phu tu tập thiền chính niệm cho người dùng.

Thiết bị phần mềm có tên Awaken, là sản phẩm trí tuệ của Thiền sinh kiêm doanh nhân phật tử Ravi Mishra và sự góp sức của các vị Giáo thọ Phật giáo hàng đầu chuyên giảng dạy tu tập thiền, Rev. angel Kyodo williams, Lama Rod Owens và Sensei Greg Snyder.

Tap Chi Nghien Cuu Phat Hoc Tai Ung Dung Cong Nghe Thien Chinh Niem 1

Ứng dụng mới nhắm đến các Thiền giả sống chính niệm

“Trong vài năm qua, tình hình chính trị (tại Hoa Kỳ) đã thúc đẩy tôi muốn kết hợp nền tảng kinh doanh của mình, theo cách thực hành thiền chính niệm nhằm giúp ích cho mọi người”, Doanh nhân Phật tử Ravi Mishra nói trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Buddhadoor Global.

“Cách tiếp cận của chúng tôi là đạo Phật và thực nghiệm thiền định theo các giáo lý truyền thống, và luôn ôn tập đến tất cả các truyền thống giáo lý cốt lõi xung quanh thiền định, là những lời mời khám phá và tu tập trên lộ trình tiến đến chứng nhập Bản thể tuyệt đối”.

Tap Chi Nghien Cuu Phat Hoc Tai Ung Dung Cong Nghe Thien Chinh Niem 2

Ứng dụng có các bài thực nghiệm chính niệm, nhằm thu hút thế giới xã hội, chính trị và văn hóa hiện đại với niềm tin rằng: “Hành trình dẫn đến chuyển hóa xã hội, mang lại công bằng cho nhân loại và hành tinh liên quan đến cả công việc thanh tịnh hóa thân, tâm”. (Awaken)

Ba vị giáo thọ sư chuyên giảng dạy tu tập thiền, những người đồng sáng lập Buddha Awakened, được biết đến với công việc của các Ngài ở điểm giao nhau giữa chính niệm và công bằng xã hội. Nhị vị Giáo thọ Phật giáo hàng đầu chuyên giảng dạy tu tập thiền, Rev. angel Kyodo williams, Lama Rod Owens đã đồng tác giả cuốn sách “Radical Dharma: Talking Race, Love, and Liberation” (2016 North Atlantic Books) (Phật pháp Căn bản: Đàm luận về Chủng tộc, Tình thương và Giải thoát), một tác phẩm tiếp cận giáo lý đạo Phật từ quan điểm giải phóng những người Nô lệ da đen và người đồng tính. Sensei Greg Snyder, người đồng sáng lập Trung tâm Thiền Brooklyn và giám đốc Nghiên cứu Phật giáo tại Chủng viện Thần học Union.

Để tạo sự khác biệt với các ứng dụng thiền khác, Buddha Awakened sẽ bao gồm các cuộc chia sẻ pháp thoại thường xuyên với các vị giáo thọ Phật học và những người khác về các chủ đề, từ vai trò giới tính và thành kiến vô thức đến khám phá chiêm nghiệm về chủ nghĩa tư bản và đạo đức trong các mối quan hệ, từ chế độ một vợ một chồng đến chế độ đa thê…

Tap Chi Nghien Cuu Phat Hoc Tai Ung Dung Cong Nghe Thien Chinh Niem 3

Thiền sinh kiêm Doanh nhân Phật tử Ravi Mishra

Một số tính năng khác sẽ là lời nhắc ghi nhật ký vào cuối mỗi buổi thực hành thiền chính niệm, cùng với “Nguồn cung cấp tin tức phản hồi, mang đến cho người dùng cơ hội tham gia vào tương tác xã hội hiệu quả và mang lại cảm giác cộng đồng cho ứng dụng”. (Awaken)

Doanh nhân Phật tử Ravi Mishra nói với Buddhadoor Global rằng, công ty đã cam kết đầu tư 100% lợi nhuận từ ứng dụng vào hoạt động tích cực, vận động tiến bộ và các công việc tạo ra thay đổi tốt đẹp cho xã hội.

Người dùng có thể tải ứng dụng từ Apple App Store hoặc từ trang web Awaken.

Tác giả Justin Whitaker
Việt dịch Thích Vân Phong
Nguồn Buddhistdoor Global

Print Friendly, PDF & Email
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT


Ủng hộ Tạp chí Nghiên cứu Phật học không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Tạp chí mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.
Mã QR Tạp Chí NCPH

TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 66880914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 6684 6688 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường

Share to...