Trang chủ Bạn đọc Tp.HCM: Sinh viên tìm hiểu đạo Phật tại chùa Thiên Quang

Tp.HCM: Sinh viên tìm hiểu đạo Phật tại chùa Thiên Quang

Ni sư TN.Hương Nhũ, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Giảng viên Học viện PGVN tại Tp.HCM, trụ trì chùa Thiên Quang đã giới thiệu với sinh viên nguồn gốc Phật giáo, đặc biệt là nhấn mạnh các sắc thái tâm lý học Phật giáo. Thông qua bài giảng, Ni sư cũng hướng dẫn cách sống chính niệm bằng thiền tập để giúp sinh viên cải thiện sức khỏe về thể chất và tinh thần, nâng cao chất lượng học tập.

Đăng bởi: Nguyễn Thúy Anh
ISSN: 2734-9195

Ni sư TN.Hương Nhũ, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Giảng viên Học viện PGVN tại Tp.HCM, trụ trì chùa Thiên Quang đã giới thiệu với sinh viên nguồn gốc Phật giáo, đặc biệt là nhấn mạnh các sắc thái tâm lý học Phật giáo. Thông qua bài giảng, Ni sư cũng hướng dẫn cách sống chính niệm bằng thiền tập để giúp sinh viên cải thiện sức khỏe về thể chất và tinh thần, nâng cao chất lượng học tập.

Tác giả: Tâm Giang

Ngày 4 và 5 tháng 6 năm 2024, các sinh viên năm thứ I khoa Nhân học – ngành Tôn giáo học và sinh viên năm thứ III khoa Tâm lý học đã đến chùa Thiên Quang (Bình Dương) trong tinh thần của chương trình ngoại khóa dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc – Giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu Tôn giáo – Đạo đức của Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM.

1 min

Tập thể Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh kỉ niệm cùng Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ tại chùa Thiên Quang

Ni sư TN Hương Nhũ – Phó Phân ban Ni giới TƯ – Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM – trụ trì chùa Thiên Quang đã giới thiệu với sinh viên nguồn gốc Phật giáo, đặc biệt là nhấn mạnh các sắc thái tâm lý học Phật giáo. Thông qua bài giảng, Ni sư cũng hướng dẫn cách sống chính niệm bằng thiền tập để giúp sinh viên cải thiện sức khỏe về thể chất và tinh thần, nâng cao chất lượng học tập.

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Sinh vien Dai hoc KHXHNV tim hieu dao Phat tai chua Thien Quang 1 min

Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ chia sẻ

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Sinh vien Dai hoc KHXHNV tim hieu dao Phat tai chua Thien Quang 2 min

Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc – Giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu Tôn giáo – Đạo đức

Bạn Đậu Quang Sáng sinh viên năm I, khóa 23 ngành Tôn Giáo học rất hạnh phúc chia sẻ:

Em vô cùng biết ơn Ni sư vì qua buổi học này, lần đầu tiên em được hiểu về đạo Phật là một tôn giáo quá nhân bản. Hạnh phúc hay khổ đau đều tùy thuộc vào hành động và trách nhiệm cá nhân mà không có sự can thiệp của Thượng đế. Thiết nghĩ sinh viên nên dành thời gian để tìm hiểu đạo Phật nhiều hơn vì đây chính là con đường tỉnh thức. Bằng sự thực lối sống đạo đức, từ bi thì ai cũng có thể tìm được ý nghĩa cuộc sống trọn vẹn và cao thượng nhất”.

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Sinh vien Dai hoc KHXHNV tim hieu dao Phat tai chua Thien Quang 5 min

Bạn Trịnh Cẩm Tài, lớp trưởng lớp Tâm lý học năm thứ III đã phát biểu: “Tâm lý học Phật giáo quả là quá tuyệt vời khi mang nhiệm vụ giải quyết các căn bệnh về tâm của loài người. Hạnh phúc hay khổ đau đều rất vô thường và đều do tâm mình tạo ra cả. Đặc biệt với phương pháp chính niệm bằng thiền tập sẽ giúp sinh viên chữa căn bệnh “suy nghĩ miên man”. Nếu áp dụng được chính niệm trong đời sống hàng ngày thì sinh viên chúng em sẽ có cách dọn rác trong tâm để học tốt hơn”.

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Sinh vien Dai hoc KHXHNV tim hieu dao Phat tai chua Thien Quang 3 min

Thay mặt cho trung tâm nghiên cứu tôn giáo và đạo đức, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy đã tri ân Ni sư Hương Nhũ bằng kinh nghiệm sư phạm với tư liệu phong phú, Ni sư đã giúp sinh viên mở rộng kiến thức chuyên ngành cũng như giải đáp những vướng mắc các vấn đề tâm lý trong đời sống.

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Sinh vien Dai hoc KHXHNV tim hieu dao Phat tai chua Thien Quang 7 minTap chi Nghien cuu Phat hoc Sinh vien Dai hoc KHXHNV tim hieu dao Phat tai chua Thien Quang 6 minĐược biết những chương trình ngoại khóa của sinh viên trường Đại học KHXHNV được thực hiện liên tục nhiều năm qua tại chùa Thiên Quang trong niềm tin tưởng của ban giảng huấn và sự yêu thích của sinh viên.

Tác giả: Tâm Giang

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 66880914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

THÔNG TIN TÒA SOẠN

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 6684 6688 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường