Trang chủ Tin tức Nghệ An: Tổ chức lễ Phật đản tại V-Cup Coffee House

Nghệ An: Tổ chức lễ Phật đản tại V-Cup Coffee House

Đăng bởi: Anh Minh
ISSN: 2734-9195

Phật giáo có mặt rất sớm tại Nghệ An và trong lịch sử đã có những bước hình thành, phát triển gắn với sự hình thành và phát triển chung của lịch sử Phật giáo cả nước.

Thời Lý và thời Trần, Phật giáo đã phát triển rất hưng phát tại đất Nghệ An. Tuy nhiên, trong thể kỷ XX, vì nhiều lí do, các nghi lễ Phật giáo ít được quan tâm và duy trì.

Nghệ An từng có khoảng hơn 300 ngôi chùa như: chùa Diệc, chùa Đại Tuệ, chùa Cần Linh, chùa Phổ Nghiêm, chùa Viên Quang, chùa Ná, chùa Chung Linh, chùa Cổ Am, chùa Ân Hậu, chùa Tập Phúc, chùa Phổ Môn, chùa Gám, chùa Đồng Bạc, chùa Cổ Sơn, chùa Lụi…

Le Phat dan tai Nghe An 3

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, nhu cầu văn hóa tâm linh của người dân xứ Nghệ ngày càng được nâng cao, người dân đã dành nhiều sự quan tâm hơn đến các nghi lễ Phật giáo với cái tâm hướng thiện, sống an lạc và yêu thương nhau.

Le Phat dan tai Nghe An 2

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Đản sinh năm Phật lịch 2645 của đức Phật và năm nay là một ngày đặc biệt khi mở đầu Tuần lễ Phật đản – ngày 8/4 Âm lịch trùng lịch ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Quán V-Cup Coffee House số 27 đường Phú Yên kéo dài, Nghi Phú, Tp.Vinh, Nghệ An đã trang trọng tổ chức nghi lễ tắm tượng Phật với sự hướng dẫn của TT.Thích Vân Phong, Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN.

Trong lúc thực hiện nghi lễ tắm tượng Phật Đản sinh, các nhân viên của quán V-Cup Coffee House và các hộ gia đình lân cận, những khách hàng của quán và một số người dân đi ngang qua đã dừng lại lễ Phật, bày tỏ niềm vui đón lễ Phật Đản như một luồng gió tâm linh mới trên mảnh đất xứ Nghệ.

Le Phat dan tai Nghe An 1

Hy vọng, không chỉ ở xứ Nghệ mà khắp nơi trong toàn quốc, có thêm nhiều gia đình, cơ quan, doanh nghiệp thực hiện nghi lễ tôn giáo rất có ý nghĩa này để tinh thần nhân văn của ngày lễ Phật đản được nhân rộng và lan tỏa trong đời sống.

Tuệ Phú Minh

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 66880914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

THÔNG TIN TÒA SOẠN

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 6684 6688 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường