Nghệ An: Tổ chức lễ Phật đản tại V-Cup Coffee House

Phật giáo có mặt rất sớm tại Nghệ An và trong lịch sử đã có những bước hình thành, phát triển gắn với sự hình thành và phát triển chung của lịch sử Phật giáo cả nước.

Thời Lý và thời Trần, Phật giáo đã phát triển rất hưng phát tại đất Nghệ An. Tuy nhiên, trong thể kỷ XX, vì nhiều lí do, các nghi lễ Phật giáo ít được quan tâm và duy trì.

Nghệ An từng có khoảng hơn 300 ngôi chùa như: chùa Diệc, chùa Đại Tuệ, chùa Cần Linh, chùa Phổ Nghiêm, chùa Viên Quang, chùa Ná, chùa Chung Linh, chùa Cổ Am, chùa Ân Hậu, chùa Tập Phúc, chùa Phổ Môn, chùa Gám, chùa Đồng Bạc, chùa Cổ Sơn, chùa Lụi…

Le Phat dan tai Nghe An 3

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, nhu cầu văn hóa tâm linh của người dân xứ Nghệ ngày càng được nâng cao, người dân đã dành nhiều sự quan tâm hơn đến các nghi lễ Phật giáo với cái tâm hướng thiện, sống an lạc và yêu thương nhau.

Le Phat dan tai Nghe An 2

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Đản sinh năm Phật lịch 2645 của đức Phật và năm nay là một ngày đặc biệt khi mở đầu Tuần lễ Phật đản – ngày 8/4 Âm lịch trùng lịch ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Quán V-Cup Coffee House số 27 đường Phú Yên kéo dài, Nghi Phú, Tp.Vinh, Nghệ An đã trang trọng tổ chức nghi lễ tắm tượng Phật với sự hướng dẫn của TT.Thích Vân Phong, Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN.

Trong lúc thực hiện nghi lễ tắm tượng Phật Đản sinh, các nhân viên của quán V-Cup Coffee House và các hộ gia đình lân cận, những khách hàng của quán và một số người dân đi ngang qua đã dừng lại lễ Phật, bày tỏ niềm vui đón lễ Phật Đản như một luồng gió tâm linh mới trên mảnh đất xứ Nghệ.

Le Phat dan tai Nghe An 1

Hy vọng, không chỉ ở xứ Nghệ mà khắp nơi trong toàn quốc, có thêm nhiều gia đình, cơ quan, doanh nghiệp thực hiện nghi lễ tôn giáo rất có ý nghĩa này để tinh thần nhân văn của ngày lễ Phật đản được nhân rộng và lan tỏa trong đời sống.

Tuệ Phú Minh

GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Tạp chí Nghiên cứu Phật học không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Tạp chí mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.
Mã QR Tạp Chí NCPH
TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC
STK: 1231 0001 301 710
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *