Trang chủ Trao đổi – Nghiên cứu Hành động hay “im lặng” khi có người hủy báng?

Hành động hay “im lặng” khi có người hủy báng?

Đăng bởi: Anh Minh
ISSN: 2734-9195

Từ bi không phải là mặc kệ mọi cá nhân, tổ chức tùy ý xuyên tạc phỉ báng đạo Phật, phỉ báng Phật Bảo, phỉ báng Pháp Bảo, phỉ báng Tăng Bảo, lừa đảo quần chúng. Thật vậy trong kinh Phạm Võng, Trường Bộ kinh, kinh Nikaya do Hòa thượng Thích Minh Châu Việt dịch, đức Phật Thích Ca Mâu Ni có dạy: “Này các Tỳ kheo, khi có người hủy báng Ta, hủy báng Pháp hay hủy báng Tăng, các ngươi phải nói rõ những điểm không đúng sự thật là không đúng sự thật: – “Như thế này, điểm này không đúng sự thật; như thế này, điểm này không chính xác; việc này không có giữa chúng tôi; việc này không xảy ra giữa chúng tôi”.

Pháp Luân Công đã xuyên tạc kinh sách giáo lý của Phật giáo mấy chục năm nay, khi bị chính quyền Trung Quốc cấm, những kẻ cầm đầu Pháp Luân Công đã chạy trốn sang Mỹ thành lập Tổng hội Pháp Luân Công và các hiệp hội Pháp Luân Công. Tổ chức Pháp Luân Công dùng truyền thông đi truyền bá Pháp Luân Công thông qua các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới, tại Việt Nam Pháp Luân Công được truyền bá rất mạnh (dùng các phần mềm kiểm tra lượng truy cập các trang chủ của Pháp Luân Công cho thấy Việt Nam là top 5).

Tap chi nghien cuu phat hoc So thang 9.2017 Hanh dong hay in lang khi co nguoi huy bang 1

Các trang web Pháp Luân Công, các lớp đào tạo Pháp Luân Công đi quảng cáo Pháp Luân Công có nội dung như sau:

1. Pháp Luân Công là môn khí công ôn hòa tu luyện theo chân thiện nhẫn, không liên quan đến tôn giáo hay chính trị. Hiện nay có hơn 100 triệu người tu luyện và họ đã khỏi bệnh, không tin thì bạn có thể ra công viên nơi họ tập thì họ có thể đưa ra các xét nghiệm chứng tỏ họ đã khỏi bệnh, điều này không giả được. (Trên thực tế chẳng có một bằng chứng nào cho thấy Pháp Luân Công đã có 100 triệu người theo tập, và các bằng chứng khỏi bệnh, tất cả đều là thông tin một phía, và tất nhiên tập Pháp Luân Công 2 tiếng để khỏi bệnh thì có lẽ không bằng các môn phái khí công khác như Bát Đoạn Cẩm, Dịch Cân Kinh, Ngũ Cầm Hí tập có 5-10 phút cũng khỏi bệnh, nhận xét của tác giả).

2. Pháp môn này nghiêm cấm học viên làm chính trị mang tính phá hoại, những kẻ mang danh học viên Pháp Luân Công chống phá nhà nước chỉ là một số ít kẻ cực đoan và bệnh của họ chắc chắn không khỏi được. Học viên Pháp Luân Công không muốn tranh đấu với ai, nếu bạn ra công viên nói xấu họ, họ sẽ không giận mà tìm xem lỗi sai của mình ở đâu, chắc chắn là như thế (Nghiêm cấm làm chính trị, nhưng tuyên truyền chống phá Đảng Cộng sản thông qua nghi thức Phát Chính Niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng sản và tuyên truyền tam thoái: thoái Đảng, thoái Đoàn, thoái Đội, và các nội dung chống phá chủ nghĩa Cộng sản, tác giả).

3. Pháp lý mà Sư phụ Lý Hồng Chí giảng giải là Pháp có thể chỉ đạo tu luyện, mọi người có thể không tin nhưng đừng lăng mạ. Khi trước Phật Thích Ca Mâu Ni hay Chúa Giê Su độ nhân có mang theo hình dáng một vị Phật không hay đem theo thân xác con người? Sư phụ Lý Hồng Chí đã chữa khỏi được bệnh của tất cả các học viên chân chính, gồm cả các bệnh hiểm nghèo như ung thư,… điều này các nhà khoa học đã công nhận rồi, đó không phải là Thần tích triển hiện sao? Một người thường có thể làm được điều này sao? (Lý Hồng Chí lợi dụng tác dụng của khí công tuyên truyền thuyết tận thế, thần quyền hóa bản thân, hạ thấp toàn bộ thần phật, tự coi mình là Phật Chủ, lừa đảo quần chúng rằng quần chúng tập Pháp Luân Công khỏi bệnh đều do hắn, không theo hắn sẽ bị tiêu hủy, tác giả).

Qua tìm hiểu trên các diễn đàn mạng xã hội, và thực tế tại các điểm tập luyện Pháp Luân Công thì bất kỳ một tín đồ Pháp Luân Công nào khi nói về Pháp Luân Công cũng quảng cáo tương tự như trên, dường như họ đã được đào tạo sẵn những quảng cáo trên để đi thuyết phục mọi người rằng Pháp Luân Công là tốt, là được nhiều người tin theo.

Tap chi nghien cuu phat hoc So thang 9.2017 Hanh dong hay in lang khi co nguoi huy bang 2

Chúng tôi tìm hiểu và biết được những quảng cáo trên hoàn toàn là sai sự thật vì trên thực tế Pháp Luân Công có những điều đáng phải lên án như sau:

Về góc độ tôn giáo tâm linh:

1. Giáo chủ Lý Hồng Chí đã mượn từ ngữ thuật ngữ của Phật giáo để gây ngộ nhận cho quần chúng rằng Pháp Luân Công là Phật pháp sau đó thực hiện hành vi thâu nạp cải đạo tín đồ Phật giáo, bài xích Phật giáo. Đây là hành vi xúc phạm tôn giáo khác của Pháp Luân Công.

2. Các tài liệu, trang web của Pháp Luân Công sử dụng các hình ảnh câu truyện triết lý của Phật giáo sau đó thay bằng Phật gia. Mặt khác tuyên truyền Phật gia không liên quan đến Phật giáo, và Pháp Luân Công là thượng thừa cao nhất của Phật gia. Trong khi không có một nhóm các trường phái Pháp môn gọi là Phật gia đã tồn tại trong lịch sử như Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công tuyên truyền. Đây là hành vi lừa đạo lợi dụng uy tín của Phật pháp, của Phật giáo.

3. Lý Hồng Chí tự đề cao bản thân, có hành vi, lời nói hạ thấp giáo chủ của các tôn giáo khác như hạ thấp Phật Thích Ca Mâu Ni ví dụ hắn cho rằng Phật Thích Ca Mâu Ni không chuyển Pháp Luân, hắn mới chuyển Pháp Luân, Phật Thích Ca Mâu Ni không nhận thức được chân thực Phật pháp… Đây là hành vi xúc phạm giáo chủ của tôn giáo khác (cụ thể là xúc phạm đức Phật) của Lý Hồng Chí.

4. Lý Hồng Chí tuyên truyền thuyết mạt thế, nếu không theo Pháp Luân Công, không tin Lý Hồng Chí thì sẽ bị tiêu hủy. Lý Hồng Chí còn cho rằng bản thân hắn là cứu thế chủ, là đấng sáng tạo, là kẻ sáng tạo ra thế giới Pháp Luân nhưng trên thực tế hắn đang sống lưu vong tại Mỹ. Đây là tuyên truyền một chủ nghĩa thần quyền nô lệ hóa tín đồ phải tin theo và thần thánh Lý Hồng Chí.

5. Những người theo Pháp Luân Công thực hiện lời giảng của Lý Hồng Chí về Bất Nhị Pháp Môn nghĩa là sẽ chỉ tin Lý Hồng Chí sẵn sàng xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng tôn giáo truyền thống, bỏ đạo thờ cúng ông bà tổ tiên, chỉ thờ Phật Chủ Lý Hồng Chí trong khi Pháp Luân Công tuyên bố phi tôn giáo, bài xích tôn giáo và tuyên bố rằng không liên quan đến tôn giáo. Như vậy Pháp Luân Công thực chất là một loại tôn giáo cực đoan. Do vậy chính là hành vi lừa đảo tâm linh, tín ngưỡng của quần chúng.

6. Tập Pháp Luân Công hết thời gian là 2 tiếng, phát chính niệm (một nghi thức của Pháp Luân Công do Lý Hồng Chí yêu cầu) 40-60 phút là mất quá nhiều thời gian, chưa kể đến việc tín đồ phải phục vụ không công cho các chương trình quảng cáo của Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí. Nghĩa là tiêu tốn quá nhiều thời gian vào Pháp Luân Công nhưng Lý Hồng Chí đã thần quyền hóa bản thân rằng khỏi bệnh đều là do Pháp Thân của hắn chữa khỏi bệnh, đây chính là chủ nghĩa thần quyền của Lý Hồng Chí, nô lệ hóa người tập, bắt người tập tin rằng tất cả là do Lý Hồng Chí giúp đỡ, chưa kể Lý Hồng Chí tuyên truyền hắn là kẻ sắp đặt tất cả mọi thứ trong vũ trụ này.

Tap chi nghien cuu phat hoc So thang 9.2017 Hanh dong hay in lang khi co nguoi huy bang 3

Về góc độ chính trị:

1. Bề ngoài Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công cho rằng Pháp Luân Công không liên quan đến chính trị. Nhưng trên thực tế Lý Hồng Chí yêu cầu tín đồ hàng ngày bốn lần phát niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng sản, tà ác phá hoại Pháp Luân Công…..Tín đồ Pháp Luân Công tự cho mình là tốt sẵn sàng phát niệm tiêu hủy tà linh của cả bố mẹ vợ con nếu như những người này có hành vi cản trở tín đồ Pháp Luân Công tu luyện.

2. Pháp Luân Công tuyên truyền cửu bình, hướng dẫn tín đồ thực hiện tam thoái: Thoái Đảng, thoái Đoàn, thoái Đội tại các nước theo chế độ Cộng sản.

Pháp Luân Công dùng ba chữ Chân Thiện Nhẫn để che đậy hành vi lừa đảo.

Về góc độ văn hóa và kinh tế:

Lý Hồng Chí đưa ra cái gọi là Bất Nhị Pháp Môn, để thực hiện điều này tín đồ Pháp Luân Công phải xóa bỏ kinh sách ảnh họa, băng đĩa của các tôn giáo tín ngưỡng truyền thống, cũng như các nền văn hóa truyền thống, chỉ duy nhất theo Pháp Luân Công. Như vậy Pháp Luân Công cũng giống như Hồi giáo là đi đến đâu là phá bỏ văn hóa tôn giáo truyền thống tại đó, nhưng đạo Hồi thì dùng chiến tranh nhưng Pháp Luân Công là dùng truyền thông.

Pháp Luân Công có những chương trình biểu diễn Thần Vận để xem các chương trình này tín đồ phải mất hàng vài triệu để mua một vé. Hoặc Lý Hồng Chí bán sách với giá khá cao.

Pháp Luân Công có những thủ đoạn quảng cáo lừa đảo, có hàng trăm trang web chuyên đăng các bài cầu view câu like nhưng cuối cùng mục đích là đều dẫn đến quảng cáo Pháp Luân Công. Nhiều nội dung trên trang của Pháp Luân Công mang tính chất lừa đảo xuyên tạc, chống phá các học thuyết của chủ nghĩa xã hội, như chủ nghĩa vô thần, chủ nghĩa duy vật, thuyết tiến hóa của Darwin, học thuyết Mác-Lênin.

Với các nội dung xuyên tạc, bài xích Phật giáo hạ thấp Phật Thích Ca Mâu Ni, chống phá chế độ và lừa đảo quần chúng như tóm tắt ở trên bạn đọc có thể tìm thấy nếu như có ý tìm hiểu kỹ (điều này rõ như ban ngày các bạn chỉ cần tìm kiếm trên google với các từ khóa “Đặc biệt chú ý bất nhị pháp môn + Pháp Luân Công”, “Phát Chính Niệm + Pháp Luân Công”, “Thuyết tiến hóa bị sai….”.

Pháp Luân Công đã hoạt động tại Việt Nam gần 20 năm nay nhưng chưa có một cơ quan chức năng nào chính thức lên tiếng về tà đạo này. Mặc dù Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công đang cải đạo tín đồ Phật giáo, phỉ báng đức Phật, xuyên tạc kinh sách của Phật giáo 20 năm nay nhưng chưa thấy Giáo hội Phật giáo chính thức lên tiếng phản đối tà đạo này. Nhận thấy hành vi nguy hiểm của tà đạo Pháp Luân Công trước Phật giáo, trước văn hóa tín ngưỡng truyền thống của Việt Nam, cũng như không để cho nhân dân Việt Nam bị lừa đảo thì gần đây một số phật tử đã mạnh dạn viết các bài phản ánh lên trang web của Giáo hội Phật giáo. Đa phần phật tử và nhân dân đều đồng tình nhưng cũng có một số ý kiến lập luận như sau:

“Nếu Phật giáo cũng sân hận như ngoại đạo thì không là Phật giáo. Đạo Phật không ủng hộ và chủ trương mọi hình thức bạo động. Kể cả khi bị đè xuống cắt cổ cũng không chống lại.

Nếu người đó đã chứng đạo quả. Hãy để nhân quả vận hành theo quy luật của nó. Nói vậy rất nhiều người không đồng tình. Nhưng Phật pháp là vậy. Khi nào thực hành đúng pháp các bạn sẽ tự ngộ. Còn bây giờ cứ ghi nhận để đó. Hãy tìm đọc câu chuyện tộc Thích Ca bị tàn sát.” (người đưa ra nhận xét này có nickname là Thanh Thế)

Chúng tôi xin đưa ra một số xin gợi ý một số luận điểm để bác lại quan điểm của anh Thanh Thế như sau:

(1) Vậy thưa anh Thanh Thế, theo logic hiểu của anh thì Phật Hoàng Trần Nhân Tông lãnh đạo quân đội tiêu diệt gần 1.000.0000 mạng quân Nguyên (để cứu vô số dân Việt và giảm thương vong, khổ đau cho người vô tội đến mức thấp nhất) thì anh và mọi người nên hiểu sao ạ?

(2) Cũng xin hầu chuyện anh Thanh Thế, Thánh Gandhi chủ trương bất bạo động là tượng đài trong quan điểm của anh đúng chứ ạ? Thánh không giết hại một mạng quân Anh nào. Thế thì quả báo “Bị bắn chết” của Thánh ở đâu ra kỳ khôi vậy?

Xin thưa: Thánh từ bi với quân Anh thì ai cũng công nhận. NHƯNG đó lại là cái ÁC với toàn dân Ấn Độ. Khiến cho quá nhiều dân Ấn bị quân Anh đập mất mạng, thừa sống thiếu chết, thương tật vĩnh viễn (trong khi chúng thì lại nhởn nhơ không bị chạm đến mảy may nào). Vì cái ác đó mà Thánh phải trả quả báo bằng việc bị bắn chết.

Nhân quả công bằng vậy thôi.

(3) Theo cái logic của anh, nếu giờ cái họa đạo Hồi đến nhà anh, nó xông vô nhà anh, nó đòi chặt đầu cả nhà từ già cho đến trẻ nít, vì đi theo đạo Phật. Anh có đưa thêm cái cổ anh vô cho đủ trọn vẹn gia đình dưới lưỡi đao của nó không?

(4) Nói sự thật về tà đạo để cứu người sao có thể gọi là “công kích”? Phải gọi là cứu độ cứu giúp chúng sinh thức tỉnh, thoát mê, thoát ngu, thoát địa ngục mới đúng. Im lặng ngu trước tà đạo là tu? Đó không phải là tu hay Từ Bi mà im lặng ngu không đúng việc đó là làm ngơ, đồng thuận cho sự láo bậy tồn tại và phát triển, là hại mình và hại vô số người…

(5) Nếu nói sự thật giúp chúng sinh thoát tà đạo, mê tín là kích động, bạo động, công kích vậy đức Phật nói sự thật là đức Phật kích động, bạo động, công kích loài người và tôn giáo? Thế nói láo như tà đạo Pháp Luân Công và phỉ báng đức Phật, nói bậy cho đạo Phật khắp nơi thì gọi là gì? Chẳng phải là bạo động sao? Hay gọi là bất động?

Tap chi nghien cuu phat hoc So thang 9.2017 Hanh dong hay in lang khi co nguoi huy bang 4

(6) Tất cả đều thuận theo chúng sinh nói bậy, làm bậy, nghĩ bậy thì từ đầu đức Phật và đạo Phật xuất hiện làm gì? Để thuận theo chúng sinh làm bậy, để im lặng hay để nói sự thật, vạch rõ thế nào là đúng sai, thế nào là tốt xấu, thế nào là sự thật cứu độ chúng sinh?

(7) Đức Phật có dạy nhu nhược không? Có dạy im lặng ngu không? Có dạy phải sợ hay đồng thuận với kẻ nói láo không? Có cấm ai nói sự thật không? Rõ là không. Thế sao người đạo Phật không dám nói sự thật? Không được nói sự thật về tà đạo Pháp Luân Công?

(8) Từ bi chính là nói lên sự thật, cái gì là xuyên tạc Phật giáo, phỉ báng đức Phật, phỉ báng Tăng Bảo, phỉ báng Pháp Bảo, cái gì là lừa đảo quần chúng. Để quần chúng nhân dân không bị lừa, để quần chúng nhân dân biết được con đường chính giác hiểu và tin vào Phật Thế Tôn chứ không phải Từ Bi là im lặng. Từ Bi không phải là im lặng mặc kệ những kẻ tùy ý xuyên tạc phỉ báng đạo Phật, phỉ báng Phật Bảo, phỉ báng Pháp Bảo, phỉ báng Tăng Bảo, lừa đảo quần chúng.

(9) Những thông tin trên trang web của Giáo hội Phật giáo hoàn toàn phản ánh đúng sự thật không hề xuyên tạc, không mang tính kích động để chiến tranh tôn giáo hoàn toàn với mục đích cho tín đồ phật tử và nhân dân biết sự thật về Pháp Luân Công, hơn thế nữa chính Pháp Luân Công tuyên bố họ không phải tôn giáo không liên quan đến tôn giáo.

Cũng có một số bạn cho rằng Giáo hội Phật giáo đang vào hùa với Đảng Cộng sản để vu khống Pháp Luân Công. Chúng tôi là phật tử bảo vệ Chính pháp của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, không muốn giải thích về điều đó, nếu như các bạn muốn biết Pháp Luân Công là tốt hay xấu thì xin tìm trên google các từ khóa “Đặc biệt chú ý bất nhị pháp môn + Pháp Luân Công”, hoặc “Phát chính niệm Pháp Luân Công” để thấy được các nội dung mà Pháp Luân Công đang tuyên truyền xóa bỏ Phật giáo, lừa đảo người dân chống phá Đảng Nhà nước.

Nếu các bạn cho rằng chủ trương trên là của nhà nước thì các bạn hãy tự hỏi tại sao nhà nước không sử dụng báo chí của mình để vạch trần Pháp Luân Công mà lại sử dụng một trang web nhỏ nhoi của Giáo hội Phật giáo?

Mặc dù biết rằng ảnh hưởng của trang web Phật giáo đến bà con phật tử và nhân dân là rất hạn chế. Nhưng những người phật tử chân chính thể hiện lòng Từ Bi bằng cách cố gắng nói lên tiếng nói chân chính, đúng sự thật về tà đạo Pháp Luân Công mục đích giúp phật tử nhân dân không bị tà đạo Pháp Luân Công lừa đảo thông qua việc gửi bài đăng lên trang web của Giáo hội Phật giáo để giúp những phật tử khác biết và cảnh giác về Pháp Luân Công.

Cuối cùng chúng ta hãy nhớ lại trong kinh Phạm Võng đã giới thiệu trong phần mở đầu:

“Này các Tỳ kheo, khi có người hủy báng Ta, hủy báng Pháp hay hủy báng Tăng, các ngươi phải nói rõ những điểm không đúng sự thật là không đúng sự thật: – “Như thế này, điểm này không đúng sự thật; như thế này, điểm này không chính xác; việc này không có giữa chúng tôi; việc này không xảy ra giữa chúng tôi”.

Tác giả: Đức Minh
Tạp chí Nghiên cứu Phật học số tháng 9/2017

GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT


Ủng hộ Tạp chí Nghiên cứu Phật học không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Tạp chí mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.
Mã QR Tạp Chí NCPH

TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

SỐ TÀI KHOẢN: 1231 301 710

NGÂN HÀNG: TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 66880914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

THÔNG TIN TÒA SOẠN

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 6684 6688 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường