Trang chủ Bạn đọc Hà Nội: Phân viện NCPHVN tại Hà Nội tổng kết phật sự

Hà Nội: Phân viện NCPHVN tại Hà Nội tổng kết phật sự

Đăng bởi: Anh Minh
ISSN: 2734-9195

Chiều ngày 15/11/2022 (22/10/Nhâm Dần), tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Phân viện NCPHVN tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phật sự Nhiệm kỳ 2017-2022.

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS, thành viên Hội đồng Biên tập Tạp chí NCPH, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Phân viện NCPHVN tại Hà Nội, Tổng biên tập Tạp chí NCPH, cùng chư tôn đức tăng, cán bộ nhân viên và các vị trong Hội đồng Biên tập Tạp chí NCPH tham dự.

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Phan vien NCPHVN tai HN tong ket 1

Nhiệm kỳ 2017-2022, Phân viện NCPHVN tại Hà Nội đã làm được một số công việc nổi bật như:

Đã phiên dịch và biên soạn, tổ chức xuất bản và in ấn một số tác phẩm Kinh điển, Luật tạng tiêu biểu như Luật Tứ Phần, Từ Điển Hán Việt, Từ điển Phật học Hán Việt…;

Tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm, trao đổi thông tin và hợp tác nghiên cứu với một số Viện và Trường Đại học ở trong và ngoài nước;

Tổ chức một số đề tài nghiên cứu cho một số tăng, ni sinh đã tốt nghiệp Trường Cao cấp Phật học tại Hà Nội về phương pháp nghiên cứu Phật học;

Bổ túc và nâng cao kiến thức về Phật học;

Đón tiếp và giao lưu với các đoàn Chư tăng nước ngoài đến thăm, tìm hiểu về Phật giáo Việt Nam…

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Phan vien NCPHVN tai HN tong ket 2

Tạp chí NCPH đã đăng tải các công trình nghiên cứu của Phân viện, của các cộng tác viên, các công trình nghiên cứu của tăng, ni sinh các hệ từ Trung cấp, cao đẳng, đại học, nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Tạp chí cũng tạo điều kiện đăng các bài khóa, bài luận, các chuyên đề để tăng, ni sinh có đủ điều kiện bảo vệ luận án Thạc sĩ và Tiến sĩ thuộc các lĩnh vực sử học, triết học và tôn giáo học.

Chư tôn đức cùng các thành viên đánh giá cao các hoạt động như ra mắt Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam; Số hóa nguồn dữ liệu của Phân viện và Tạp chí trong 32 năm qua và Tạp chí điện tử ra mắt tháng 6/2019 đến nay đã trở thành một trong các trang Phật giáo có chỉ số truy cập cao.

Tại Hội nghị đã nêu phương hướng hoạt động cho cả Nhiệm kỳ 5 năm, một số công việc sẽ được Phân viện và Tạp chí chú trọng thực hiện như Phân viện kết hợp cùng Chùa Liên Phái, Viện Nghiên cứu Tôn giáo tổ chức Hội thảo Khoa học về “Tổ Như Trừng Lân Giác và chùa Liên Phái trong dòng chảy lịch sử Phật giáo Việt Nam”, dự kiến tháng 3/2023 Nhân dịp Kỷ niệm 290 năm ngày mất của Tổ (1696 – 1733) và 297 năm chùa Liên Phái được xây dựng;

Tái bản bộ Thiền Uyển Tập Anh để bổ sung các thông tin mới, khai thác và làm rõ những thông tin về các di tích và những tục thờ, lễ hội, đình – chùa, sắc phong, câu đối cùng ghi chép trong quá trình đi điền dã tại địa phương sẽ cung cấp một cái nhìn đa chiều và bao quát hơn, cụ thể hơn về một giai đoạn lịch sử thịnh vượng của Phật giáo nói riêng và của xã hội Việt Nam nói chung.

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Phan vien NCPHVN tai HN tong ket 3

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Tạp chí tiếp tục tổ chức biên tập, xuất bản và phát hành tạp chí theo giấy phép của Bộ TT&TT, Luật Báo chí, góp phần thúc đẩy các hoạt động truyền bá chính pháp, phát triển rộng khắp và có chất lượng đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, phổ biến tri thức Phật học tới độc giả trong nước và quốc tế.
Hội nghị kết thúc trong niềm hoan hỷ với sự đóng góp ý kiến của toàn thể cán bộ Phân viện và Tạp chí, cùng cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các mục việc trong phương hướng hoạt động Nhiệm kỳ 2022-2027, và trước mắt là các hoạt động trong năm 2023.

An Hoàng

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 66880914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

THÔNG TIN TÒA SOẠN

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 6684 6688 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường