Trang chủ Tin tức Hà Nội: Truyền thông Phật giáo tuyên dương công đức Ban Dân tộc VOV4

Hà Nội: Truyền thông Phật giáo tuyên dương công đức Ban Dân tộc VOV4

Với những đóng góp của Ban Dân tộc, Ban TTTT T.Ư - GHPGVN đã trao tặng Bằng Tuyên dương công đức cho 01 tập thể và 03 cá nhân của Ban Dân tộc VOV4 – Đài Tiếng Nói Việt Nam.

Tác giả:

Chiều ngày 16/11/2023, Ban Dân tộc VOV4 – Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập để ôn lại chặng đường đã qua, tri ân các thế hệ đi trước; cùng tiếp thu, chia sẻ ý tưởng mới để tiếp tục xây dựng Ban Dân tộc ngày càng phát triển.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ; Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr; Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Lề; Trưởng ban Tuyên giáo MTTQ Việt Nam Vũ Văn Tiến; Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng; Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư – Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Ban Dân tộc VOV4.

tap chi nghien cuu phat hoc Ban TTTT T.U tang bang tuyen duong cong duc cho VOV4 1

Cách đây 30 năm, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam ký quyết định thành lập Ban Dân tộc. Với nhiệm vụ chính là: sản xuất, phát sóng chương trình phát thanh các thứ tiếng dân tộc thiểu số phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa.

30 năm qua, các thế hệ cán bộ phóng viên, biên dịch viên, kỹ thuật viên của Ban Dân tộc đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, sáng tạo, ngày càng khẳng định được vị trí quan trọng trong hệ thống truyền thông của Đài TNVN và trong tâm trí, tình cảm của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Với sự không ngừng đổi mới và phát triển, từ chỗ chỉ phát sóng một thứ tiếng dân tộc thì đến nay, Ban Dân tộc cùng các cơ quan Thường trú trong nước đã xây dựng, tổ chức sản xuất, phát sóng 13 thứ tiếng dân tộc thiểu số tại 6 khu vực; đưa chữ viết và tiếng nói của 13 dân tộc thiểu số lên trang web vov4.vn. Hệ thống phát thanh dân tộc cũng được lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục đầu tư hạ tầng kỹ thuật phát sóng để mở rộng diện phủ sóng đến các vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo.

tap chi nghien cuu phat hoc Ban TTTT T.U tang bang tuyen duong cong duc cho VOV4 2

Kể từ khi Ban TTTT T.Ư – GHPGVN được thành lập cho tới nay, Ban Dân tộc đã luôn đồng hành, hỗ trợ truyền thông trong các sự kiện lớn của Ban, cũng như của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, như Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hợp Quốc, Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc,…

tap chi nghien cuu phat hoc Ban TTTT T.U tang bang tuyen duong cong duc cho VOV4 3 1

Với những đóng góp của Ban Dân tộc trong công cuộc truyền thông về lĩnh vực tôn giáo, dân tộc, Ban TTTT T.Ư – GHPGVN đã trao tặng Bằng Tuyên dương công đức cho 01 tập thể và 03 cá nhân của Ban Dân tộc VOV4 – Đài Tiếng Nói Việt Nam.

Minh Minh

Print Friendly, PDF & Email
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT


Ủng hộ Tạp chí Nghiên cứu Phật học không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Tạp chí mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.
Mã QR Tạp Chí NCPH

TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 66880914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

THÔNG TIN TÒA SOẠN

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 6684 6688 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường

Chia sẻ bài viết