Trang chủ Bạn đọc Giới thiệu sách “Mẹ con tớ cùng nhau gieo hạt”

Giới thiệu sách “Mẹ con tớ cùng nhau gieo hạt”

Không có đứa trẻ bất tài, cũng không có đứa trẻ bất hiếu. Không có đứa trẻ nhu nhược, cũng không có cha mẹ độc hại. Tất thảy thất bại là bởi chưa gặp đúng phương pháp giáo dục. Phương pháp giáo dục con cái tốt nhất là trở thành hình mẫu thành công

Tác giả:

MẸ CON TỚ CÙNG NHAU GIEO HẠT: Hành trình kim cương trong việc “nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình”

“Không có đứa trẻ bất tài, cũng không có đứa trẻ bất hiếu. Không có đứa trẻ nhu nhược, cũng không có cha mẹ độc hại. Tất thảy thất bại là bởi chưa gặp đúng phương pháp giáo dục. Phương pháp giáo dục con cái tốt nhất là trở thành hình mẫu thành công” – Tuệ Ái

Đây là cuốn sách đặc biệt, tiếp nối sau cuốn sách Nương Tựa Chính Mình, kể về hành trình giáo dục con cái của những người mẹ trong cộng đồng Tuệ Ái- những người đã thức tỉnh sau bao năm mê lầm trong bóng tối.

Mỗi câu chuyện về hành trình này đều dựa trên nguyên tắc “nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình”, và được chia sẻ rất thực tế, gần gũi với đời sống trong các gia đình Việt.

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Sach Me con to cung nhau gieo hat 1

Trong cuốn sách này, tác giả đã cho người đọc có cái nhìn thấu suốt về việc thấy được tiềm năng vô hạn của con cái, về việc làm thế nào để bảo vệ phước đức của con và kiến tạo bộ rễ cứng cáp cho con với 3 gốc: Yêu thương- Trí tuệ- Nhẫn nại. Tất cả đều dựa trên nền tảng bất biến của vũ trụ đó là Nhân quả và triết lý gieo hạt. Những người mẹ của nhóm Tuệ Ái đã thành công trong việc lấy đó làm tấm bản đồ chỉ đường để ứng xử và chuyển hóa những vấn đề lớn trong mối quan hệ với con cái của họ như: giúp con vượt qua thói quen chậm trễ và ỉ lại, giúp con vượt qua khủng hoảng tuổi dậy thì, giúp con chuyển hóa sự tức giận, xử lý việc yêu sớm của con, xử lý việc ham chơi game hay trộm tiền, giúp con xử lý rắc rối ở lớp học, dạy con về lòng biết ơn hay cùng con gieo hạt giống để có sức khỏe tốt, học tập tốt, tự lập tài chính, tìm lại sự bình an trong tâm trí.…..

Những người mẹ trong cuốn sách này đều là những người Mẹ Kim Cương. Họ đã bằng lòng trở thành cây cung tự uốn cong mình với những nhẫn nại, kiên trì, với nỗ lực gọt giũa bản thân để làm tấm gương tốt cho con cái noi theo; mà từ đó con cái là mũi tên có thể được phóng đi nhanh và đi xa. Chính sự can đảm của họ đang mang tới cho cuộc đời một làn gió mát, họ là nguồn cảm hứng không ngừng nghỉ của việc học tập và ứng dụng trí tuệ cổ xưa vào đời sống. Điều này đã trở thành cuộc cách mạng trong việc giáo dục con cái hiện nay.

“Mỗi người sinh ra trên cuộc đời này đều có những bài học cho riêng mình. Con cái của chúng ta cũng có những bài học cần hoàn thành khi đến với thế giới này. Yêu thương con thực sự là làm những điều tốt cho con mà tâm luôn vui vẻ, không mong cầu, không đòi hỏi sự báo đáp của con. Khi chấp nhận buông bỏ sự mong cầu ở con ví dụ như học giỏi, ngoan ngoãn, hiếu thảo, vâng lời…thì lúc đó tình yêu thương của cha mẹ mới thật sự thuần khiết, mới có thể giúp con cái chúng ta sống tự tin và thể hiện được tài năng của bản thân. Hãy cho con một bầu trời tự do, cho con thỏa sức bay trên đôi cánh của mình.

Nhiệm vụ của cha mẹ là giúp con biết được đích đến của con và trang bị cho con những loại áo giáp để khi con tung bay trên đôi cánh của mình, con sẽ luôn an vui và hạnh phúc. Luật Nhân quả là quy luật bất biến của vũ trụ, nó là tấm bản đồ chỉ đường tốt nhất mà bạn cần trang bị cho con và cho chính bản thân mình”

– Trích từ sách Mẹ Con Tớ Cùng Nhau Gieo Hạt –

Nếu bạn còn đang loay hoay trong muôn vàn phương pháp nuôi dạy con, nếu bạn chưa tìm được giải pháp đúng đắn trong các vấn đề với con cái của mình thì cuốn sách này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và cần thiết dành cho bạn.

Chúc bạn tận hưởng việc đọc sách cùng những người Mẹ Kim Cương và chúc bạn bỏ túi được tất cả những chiến thuật, những đúc kết mà những người Mẹ Kim Cương đa trao tặng tới bạn.

Chúng tôi- tác giả và những người Mẹ Kim Cương trong đội nhóm Tuệ Ái luôn ở đây, sẵn lòng đồng hành cùng bạn cũng như chờ đón câu chuyện tiếp theo được viết nên từ chính bạn và con cái của bạn, để nối dài thêm những chương sách thành công và lan tỏa nó. Xin gửi tặng những điều thiện lành mà chúng tôi đã gieo trồng được đến bạn cùng những đứa trẻ thân yêu của bạn. Chúc bạn cùng những đứa trẻ của bạn sẽ luôn bình an, sống mạnh mẽ, sống sáng suốt và sớm nhận ra giá trị kim cương ẩn tàng bên trong chính mình.

– Tác giả Phạm Thị Mến cùng nhóm những Người Mẹ Kim Cương

Link: https://tueai.edu.vn/gioi-thieu/
ĐT: 0971.829.786

Print Friendly, PDF & Email
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT


Ủng hộ Tạp chí Nghiên cứu Phật học không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Tạp chí mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.
Mã QR Tạp Chí NCPH

TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 66880914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

THÔNG TIN TÒA SOẠN

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 6684 6688 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường

Chia sẻ bài viết