Trang chủ Quốc tế Cuốn tiểu thuyết tái hiện cuộc đời của Thôn Hư Trạch Thành Đại Tông sư

Cuốn tiểu thuyết tái hiện cuộc đời của Thôn Hư Trạch Thành Đại Tông sư

Thôn Hư Trạch Thành Đại Tông sư, nhà trước tác, vị thiền sư vĩ đại, người được thiên hạ tôn kính và ngưỡng mộ, người đã để lại dấu ấn quan trọng trong lịch sử Phật giáo Hàn Quốc hiện đại và đương đại.

Đăng bởi: Anh Minh
ISSN: 2734-9195

Thôn Hư Trạch Thành Đại Tông sư, nhà trước tác, vị thiền sư vĩ đại, người được thiên hạ tôn kính và ngưỡng mộ, người đã để lại dấu ấn quan trọng trong lịch sử Phật giáo Hàn Quốc hiện đại và đương đại.

Ký giả: 권오영
Việt dịch: Thích Vân Phong
Nguồn: 법보신문사

Tác phẩm tiểu thuyết lịch sử dài tập đến 533 trang, giá Cuốn sách này đã được rao bán với giá 26.000 won.

Sau 5 năm miệt mài với chính niệm thắp sáng hiện hữu, Cư sĩ Bạch Kim Nam (백금남-白金男) đã sáng tác một cuốn tiểu thuyết lịch sử, ghi lại cuộc đời sự nghiệp của Thôn Hư Trạch Thành Đại Tông sư (탄허택성 대종사, 呑虛宅成大宗師 1913-1983), câu chuyện được ghi lại cuộc đời đầy tươi đẹp, hùng vĩ, nét đẹp trong cuộc sống của Ngài từ khi chào đời cho đến khi từ giã trần gian viên tịch. . .

Thôn Hư Trạch Thành Đại Tông sư, nhà trước tác, vị thiền sư vĩ đại, người được thiên hạ tôn kính và ngưỡng mộ, người đã để lại dấu ấn quan trọng trong lịch sử Phật giáo Hàn Quốc hiện đại và đương đại. Ngài không chỉ đi sâu phân tích những nội dung, nghiên cứu Phật học mà còn cả triết lý Nho giáo, triết học Đạo giáo, đồng thời cũng là bậc đại Đạo sư chuyên nghiên cứu sâu cốt lõi của lý tưởng Bồ tát và Phật, người dẫn đầu trong việc đại chúng hoá Kinh Hoa Nghiêm bằng cách xuất bản tác phẩm “Tân Hoa Nghiêm Kinh Huyền Luận” (신화엄경합론; 新華嚴經合論), một tuyển tập số lượng lớn tài liệu Phật học liên quan đến Kinh Hoa Nghiêm.

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Cuon tieu thuyet tai hien cuoc doi Thon Hu Trach Thanh Dai Tong Su 1

Một cuốn tiểu thuyết lịch sử đánh dấu 100 năm Kỷ niệm Ngày sinh và 40 năm Kỷ niệm Ngày Thôn Hư Trạch Thành Đại Tông sư từ giã trần gian viên tịch.

Cư sĩ Bạch Kim Nam, tác giả, tiểu thuyết gia Phật giáo nổi tiếng, tiêu biểu trong giới văn học Hàn Quốc. Ông bắt đầu sự nghiệp văn chương của bản thân một cách nghiêm túc, đã giành được các Giải thưởng Văn học Samsung năm 1985 và Giải thưởng Văn học KBS năm 1987. Ông đã vươn lên từ ngòi bút sắc bén, trí tưởng tượng phong phú, vượt qua hàng ngũ tác giả bán chạy nhất, đại diện cho những thập niên 1990 với các tác phẩm tiểu thuyết dài tập “Thập Ngưu đồ” (십우도) và “Mật tông Phật giáo” (탄트라). Năm 2003, ông đã giành được Giải Minumsa cho tác phẩm Phi hư cấu của năm với tác phẩm “Đức Kim Cương Thượng sư Liên Hoa Sinh” (파드마삼바바). Năm 2013, cuốn tiểu thuyết “Vận mệnh của Người ấy” (관상) đã được dựng thành phim và nhận được phản hồi tích cực.

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Cuon tieu thuyet tai hien cuoc doi Thon Hu Trach Thanh Dai Tong Su tac gia Bach Kim Nam 1

Cư sĩ Bạch Kim Nam, tác giả, tiểu thuyết gia Phật giáo nổi tiếng

Tiếp đến là tác phẩm sáng tạo xuất sắc năm 2016 “Lưu Mã” (유마); 流馬), mô tả Pháp Đỉnh Đại Tông sư (법정 대종사; 1932-2010), Trưởng lão Thạch trụ Tòng Lâm, Pháp Đỉnh lão Thiền sư đệ nhất trì luật, thị hiện Tăng vô nhất vật. Suốt cuộc đời, từ khi xuất gia hành đạo cho đến lúc viên tịch, Ngài nỗ lực không ngừng truyền trì mạng mạch Phật pháp qua chuyên trì tịnh giới. Ngài là tấm gương về Đạo hạnh và sự nghiệp hoằng hóa Phật pháp. Tác phẩm tiểu thuyết lịch sử “Tiểu thuyết Pháp Đỉnh Đại Tông sư” (소설 법정), tác phẩm tiểu thuyết hoá, kể về “Cuộc đời sự nghiệp và những lời giảng dạy của đức Phật” (붓다 평전), miêu tả hình ảnh thực sự của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, và “Tiểu thuyết Pháp Đỉnh Đại Tông sư” , kể về cuộc đời sự nghiệp của Pháp Đỉnh Đại Tông sư, Đệ Nhất Trì luật – Đạo hạnh sáng ngời.

Cư sĩ Bạch Kim Nam, tác giả, tiểu thuyết gia Phật giáo nổi tiếng đã trải qua khá nhiều thử thách khi thắp lên ngọn đèn chính niệm, xông giới, định, tuệ, hương, thanh tịnh hóa tam nghiệp (thân, khẩu, ý), đặt bút xuống giấy viết tiểu thuyết lịch sử Cuộc đời sự nghiệp của Thôn Hư Trạch Thành Đại Tông sư.

Mặc dù trong suốt cuộc đời cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại, bậc Đại Tông sư đã để lại 100.000 trang bản thảo được diễn dịch. Ngài không những không để lại ghi chép nào liên quan đến “Ca tụng Niết Bàn” (열반송) hay hồ sơ ghi chép sự tu hành của Ngài. Vì thế, việc tái hiện lại một cách chi tiết toàn bộ quá trình tiểu sử từ thuở ấu thơ, thời xuất gia học đạo, trải qua các trường Phật học và học vị, thời hành đạo, thời lãnh đạo, hoằng dương Phật pháp. . . cho đến khi từ giã trần gian viên tịch không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, tác giả đã cẩn trọng trong sưu tầm và dựng lại những giai thoại, dữ liệu thu tập, truyền khẩu trong dân gian, quá trình tu tập của Thôn Hư Trạch Thành Đại Tông sư, thông qua các cuộc phỏng vấn môn đồ tứ chúng đệ tử của Ngài.

Mặc dù là thể loại tiểu thuyết lịch sử, nhưng tác giả phải mất tới 5 năm chỉ để ghi chép lại cuộc đời của Ngài.

Cư sĩ Bạch Kim Nam, tác giả là nhà học Phật uyên thâm, đã kể lại câu chuyện cuộc đời sự nghiệp của một nhà sư uyên bác, đã để lại những di sản quý báu cho hậu thế, dưới hình thức kể chuyện chứ không phải giải thích hay biện luận. Vì thế, ngay cả khi các bạn không quan tâm đến đạo Phật thì trong đó câu chuyện cũng đủ mang lại sự văn học nghệ thuật, màu sắc khám phá thế giới nhân sinh quan rất lôi cuốn.

Ký giả: 권오영
Việt dịch: Thích Vân Phong
Nguồn: 법보신문사

GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT


Ủng hộ Tạp chí Nghiên cứu Phật học không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Tạp chí mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.
Mã QR Tạp Chí NCPH

TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

SỐ TÀI KHOẢN: 1231 301 710

NGÂN HÀNG: TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 66880914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

THÔNG TIN TÒA SOẠN

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 6684 6688 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường