Trang chủ Bạn đọc BTC Chương trình “Vu Lan – Đạo hiếu & Dân tộc năm 2023” dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương

BTC Chương trình “Vu Lan – Đạo hiếu & Dân tộc năm 2023” dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương

Chiều ngày 20/08/2023, đoàn Chư tôn đức BTC Chương trình "Giao lưu nghệ thuật Vu Lan – Đạo hiếu & Dân tộc năm 2023” cùng các phật tử đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Đăng bởi: Lê Đình Trưởng
ISSN: 2734-9195

Chiều ngày 20/08/2023, đoàn Chư tôn đức BTC Chương trình “Giao lưu nghệ thuật Vu Lan – Đạo hiếu & Dân tộc năm 2023” cùng các phật tử đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Tác giả: Minh Triết

Tham dự lễ viếng có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư, Trưởng BTC chương trình “Vu Lan – Đạo hiếu & Dân tộc năm 2023”; TT.Thích Minh Nhẫn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Thông tin Truyền thông T.Ư; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó trưởng ban Thường trực BTC.

Tapchinghiencuuphathoc.vn Vu Lan Dao Hieu Va Dan Toc (1)

Tại đây, với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn các anh hùng, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước đã ngã xuống trên mảnh đất bi hùng Côn Đảo, trong không khí trang nghiêm, HT.Thích Gia Quang và các đại biểu dành những vòng hoa tươi thắm, dâng hương thể hiện sự kính trọng, tri ân sâu sắc các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, những người đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Dâng lời tưởng niệm, HT.Thích Gia Quang nhấn mạnh: “Chúng ta về đây để tưởng nhớ những người anh hùng, nhưng cũng là để nhắc mình là ai, đất nước này đã từng trải qua những giai đoạn lịch sử như thế nào… Vu Lan báo hiếu, cũng là dịp để chúng ta bày tỏ ý chí chung sức, chung lòng tiếp nối cuộc hành trình dựng xây và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu, để mỗi người tự nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương đất nước. Là dịp để chúng ta thực hiện những hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng.”.

Tapchinghiencuuphathoc.vn Vu Lan Dao Hieu Va Dan Toc (11)

Tiếp đó, chư Tôn đức và các đại biểu kính cẩn nghiêng mình, dâng hương trước anh linh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; nhà yêu nước Nguyễn An Ninh; Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu, Liệt sĩ Đại đức Thích Hạnh Tuệ… và các anh hùng, liệt sĩ.

Côn Đảo là vùng đất thiêng liêng, ghi dấu sự đấu tranh kiên cường, bất khuất của các anh hùng, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Trên mảnh đất Côn Đảo, hàng vạn những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể bởi những đòn roi tra tấn khốc liệt của kẻ thù. Nghĩa trang Hàng Dương là nơi an nghỉ ngàn thu của 20.000 Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước.

Tapchinghiencuuphathoc.vn Vu Lan Dao Hieu Va Dan Toc (8)

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vu Lan – Đạo hiếu và Dân tộc năm 2023” do Ban Thông tin Truyền thông T.Ư – GHPGVN tổ chức vào lúc 20h ngày 24/08/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với mục đích xiển dương đạo pháp, phát huy truyền thống hiếu đạo của dân tộc nói chung và đạo hiếu Phật giáo nói riêng, lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp của Đạo hiếu tới cộng đồng phật tử, những người mến mộ đạo Phật trong và ngoài nước. Đồng thời lan tỏa lễ Vu Lan báo hiếu, vốn đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, là một bộ phận của nền văn hóa hiếu thảo của người Việt, để ai cũng có thể nhận thức được đức hiếu thảo rất quan trọng trong đời sống của mỗi con người, mỗi gia đình và cả cộng đồng xã hội, quốc gia dân tộc.

Tapchinghiencuuphathoc.vn Vu Lan Dao Hieu Va Dan Toc (10) Tapchinghiencuuphathoc.vn Vu Lan Dao Hieu Va Dan Toc (9) Tapchinghiencuuphathoc.vn Vu Lan Dao Hieu Va Dan Toc (12) Tapchinghiencuuphathoc.vn Vu Lan Dao Hieu Va Dan Toc (7) Tapchinghiencuuphathoc.vn Vu Lan Dao Hieu Va Dan Toc (5) Tapchinghiencuuphathoc.vn Vu Lan Dao Hieu Va Dan Toc (4) Tapchinghiencuuphathoc.vn Vu Lan Dao Hieu Va Dan Toc (2) Tapchinghiencuuphathoc.vn Vu Lan Dao Hieu Va Dan Toc (6)

Tác giả: Minh Triết (Nguồn: phatsuonline.com)

GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT


Ủng hộ Tạp chí Nghiên cứu Phật học không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Tạp chí mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.
Mã QR Tạp Chí NCPH

TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

SỐ TÀI KHOẢN: 1231 301 710

NGÂN HÀNG: TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Logo Tap Chi Ncph 20.7.2023 Trang

TÒA SOẠN VÀ TRỊ SỰ

Phòng 218 chùa Quán Sứ – Số 73 phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 66880914 335 013

Email: tapchincph@gmail.com

ĐẠI DIỆN PHÍA NAM

Phòng số 7 dãy Tây Nam – Thiền viện Quảng Đức, Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

GIẤY PHÉP XUẤT BẢN: SỐ 298/GP-BTTTT NGÀY 13/06/2022

Tạp chí Nghiên cứu Phật học (bản in): Mã số ISSN: 2734-9187
Tạp chí Nghiên cứu Phật học (điện tử): Mã số ISSN: 2734-9195

THÔNG TIN TÒA SOẠN

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Gs.Ts. Nguyễn Hùng Hậu

PGs.Ts. Nguyễn Hồng Dương

PGs.Ts. Nguyễn Đức Diện

Hòa thượng TS Thích Thanh Nhiễu

Hòa thượng TS Thích Thanh Điện

Thượng tọa TS Thích Đức Thiện

TỔNG BIÊN TẬP

Hòa thượng TS Thích Gia Quang

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Tiến Đạt

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

Cư sĩ Giới Minh

Quý vị đặt mua Tạp chí Nghiên cứu Phật học vui lòng liên hệ Tòa soạn, giá 180.000đ/1 bộ. Bạn đọc ở Hà Nội xin mời đến mua tại Tòa soạn, bạn đọc ở khu vực khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 024 6684 6688 | 0914 335 013 để biết thêm chi tiết về cước phí Bưu điện.

Tài khoản: TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

Số tài khoản: 1231301710

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung – Hà Nội

Phương danh cúng dường