Ban TTTT T.Ư thăm, trao quà cho quân dân huyện đảo Trường Sa

Tác giả: Minh Minh

Trong không khí cả nước hân hoan đón mừng Phật Đản PL.2566 – DL.2022, thực hiện các nhiệm vụ thông tin và truyền thông của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, từ ngày 30/4 đến ngày 12/5/2022, Ban Thông tin Truyền thông T.Ư – GHPGVN cử 5 thành viên tham gia Đoàn Công tác số 6 do Quân chủng Hải quân tổ chức đi thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn Huyền Trân DKI.

Trong hải trình lần này, đoàn công tác đã thăm các điểm đảo: Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Đá Lớn C, Sinh Tồn, Cô Lin, Núi Le B, Tốc Tan A, Đá Đông C, Trường Sa và Nhà giàn DK1/7.

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Ban TTTT T.U trao qua huyen dao Truong Sa 4 scaled
Trao quà tại đảo Song Tử Tây

Trong chuyến thăm, làm việc và trao quà cho 11 điểm đến, các thành viên Ban Thông tin Truyền thông cũng như các đại biểu của Đoàn Công tác số 6 đã có dịp đến thăm, lễ Phật, chứng kiến không khí Phật Đản tại 3 ngôi chùa trên các đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn và đảo Trường Sa.

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Ban TTTT T.U trao qua huyen dao Truong Sa 2 scaled
Đoàn chụp ảnh trước cổng tam quan chùa Song Tử Tây

Chuyến đi thăm, làm việc của các thành viên Ban Thông tin Truyền thông T.Ư – GHPGVN nhằm mục đích tìm hiểu, phản ánh đời sống tôn giáo của chư tăng trụ trì, tín đồ phật tử tại các chùa trên quần đảo Trường Sa nói riêng, đời sống sinh hoạt của quân, dân tại huyện đảo Trường Sa nói chung.

Tap chi Nghien cuu Phat hoc Ban TTTT T.U trao qua huyen dao Truong Sa 1 scaled
Trao quà tại đảo Đá Nam
Tap chi Nghien cuu Phat hoc Ban TTTT T.U trao qua huyen dao Truong Sa 3 scaled
Trao quà tại đảo Đá Lớn C

Nhân chuyến công tác, thông qua Ban Thông tin Truyền thông T.Ư – GHPGVN, các đơn vị đã gửi tặng quân và dân tại các đảo, điểm đảo, nhà giàn Huyền Trân các phần quà ý nghĩa. Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc Tế Mỹ Việt gửi tặng: 50 thùng cà phê hòa tan Mỹ Việt, 100 kg cà phê rang xay pha phin, 50 bộ phin pha cà phê; Tập đoàn Ntea Việt Nam gửi tặng: 100 hộp trà Thảo mộc, 2 thùng trà sữa. Một số cá nhân trong đoàn đã trao tặng các phần quà khác như thẻ sim điện thoại, tạp chí Nghiên cứu Phật học, sách và các ấn phẩm báo chí, quà tặng khác cho các hộ dân, các lực lượng không quân, biên phòng đóng quân trên các đảo.

Tác giả: Minh Minh

GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Tạp chí Nghiên cứu Phật học không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Tạp chí mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.
Mã QR Tạp Chí NCPH
TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC
STK: 1231 0001 301 710
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *